Tập đoàn DonaCoop

Quá trình hình thành và phát triển

Liên hiệp HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai Donacoop là một đơn vị kinh tế tập thể nằm trong khối Liên minh bởi 9 Hợp tác xã trong hệ thống Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DonaCoop cho biết, trước khi thành lập liên minh, các HTX này  vẫn chỉ hoạt động ở quy mô nhỏ lẻ, không đủ sức cạnh tranh và thực hiện những dự án lớn. “Trước nhu cầu bức thiết phải nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập, chúng tôi quyết định liên kết với nhau nhằm tạo nguồn vốn, nhân lực và cơ sở hạ tầng để thực hiện những dự án lớn hơn, nâng cao tầm vóc, năng lực cạnh tranh cho từng thành viên”, ông Trúc chia sẻ.

Được thành lập vào ngày 20 tháng 10 năm 2005, qua 12 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp HTX dịch vụ – nông nghiệp – tổng hợp Đồng Nai (DonaCoop) ngày càng khẳng định được vị thế của mình từ những công trình mang tầm vóc lớn. Sự lớn mạnh của thương hiệu DonaCoop là minh chứng cho sức mạnh của liên kết trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Với tầm nhìn chiến lược của một trong những đơn vị kinh tế hàng đầu cả nước, Donacoop tập trung đầu tư và phát triển các dự án then chốt của thị trường bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là Long Thành – trung tâm vùng kinh tế động lực phía Nam, nơi có rất nhiều dự án quốc gia như sân bay Quốc tế Long Thành; đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tập đoàn DoanCoop

Lĩnh vực hoạt động

Liên hiệp HTX DV NN TH Đồng Nai đang được phép hoạt động kinh doanh các ngành nghề như: đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp, xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường.San lấp mặt bằng, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nuôi trồng thủy, Hải sản.Mua bán chế biến nông sản, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ mây tre ,lá cói, tole.
Kinh doanh bất động sản, dịch vụ bất động sản, dịch vụ du lịch sinh thái.

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, vận chuyển hàng hóa đường bộ. Mua bán vật liệu xây dựng, phân bón.

Khai thác khoáng sản (đất, đá ) , đầu tư xây dựng công viên, nghĩa trang, mua bán ươm trồng cây xanh, cỏ, cây kiểng, cây ăn trái, mua bán ươm trồng cây xanh, cỏ, cây kiểng, cây ăn trái,…

Ngành nghề kinh doanh của Liên hiệp (Donacoop):

Liên hiệp HTX DV NN TH Đồng Nai đang được phép hoạt động kinh doanh các ngành nghề như:

  1. Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp, xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường.San lấp mặt bằng, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nuôi trồng thủy, Hải sản.Mua bán chế biến nông sản, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ mây tre ,lá cói, tole.
  2. Kinh doanh bất động sản, dịch vụ bất động sản, dịch vụ du lịch sinh thái.
  3. Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, vận chuyển hàng hóa đường bộ.Mua bán vật liệu xây dựng, phân bón.
  4. Khai thác khoáng sản (đất, đá )
  5. Đầu tư xây dựng công viên, nghĩa trang.
  6. Mua bán ươm trồng cây xanh, cỏ, cây kiểng, cây ăn trái.
  7. Mua bán ươm trồng cây xanh, cỏ, cây kiểng, cây ăn trái.

Công ty thành viên

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Phước Hưng (Phước Hưng JSC)
Công ty Cổ phần Thành phố Aquacity
Công ty Cổ phần Thành phố Waterfront Đồng Nai
Hợp tác xã Cung ứng & Sản xuất VLXD Phước Tân
Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Và Xây dựng Long Hưng
Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Hưng Phước
Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Nhơn Long
Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Đại Nam
Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Nam Sơn Tùng
Hợp tác xã Đóng tàu Xà lan Nhơn Trạch
Hợp tác xã Thủ công Mỹ nghệ Dịch vụ Hố Nai

Các dự án đã tham gia, đầu tư

Nắm bắt thời cơ và lợi thế nhiều mặt của tỉnh Đồng Nai về vị trí chiến lược, tài nguyên đất đai nhiều nơi còn chưa được quy hoạch và sử dụng ít hiệu quả, DonaCoop đã tập trung hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề với việc mạnh dạn đề xuất và được tỉnh giao thực hiện phát triển nhiều dự án có tính chất trọng điểm, quy mô, như: dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, dự án Long Thành Plaza, dự án đầu tư khai thác đất đá tại mỏ đá Tân Cang 6, dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng, dự án hạ tầng nhà ở xã hội tại xã Tam Phước…

Định hướng và quyết tâm đầu tư tài chánh, năng lực vào lãnh vực này, trong thời gian qua Donacoop đã triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của Đồng Nai như:

Khu đô thị Long Hưng

  1. Đô thị mới Aqua City liên doanh với Vinacapital
  2. Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City liên doanh với Keppel Land
  3. Ngoài ra còn có cao ốc văn phòng cao cấp, khu thương mại, dịch vụ, các biệt thự đơn lập và song lập, khu biệt thự nhà phố liền kề, biệt thự nhà vườn, bệnh viện , trường học, các khu vui chơi giài trí và thể thao, khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp , nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế…

Trung tâm thương mại Long Thành Plaza

Long Thanh Plaza – Tiêu điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại thời điểm này khu phức hợp cao cấp đầu tiên có quy mô lớn nhất Long Thành bao gồm khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp cho thuê, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ để ở phục vụ cho các giám đốc và chuyên gia làm việc tại dự án sân bay Long Thành và các khu công nghiệp dọc quốc lộ 51 do NAC Real Estate trực tiếp phân phối, quản lý và tư vấn tiếp thị.

Dự án Khu Đô Thị Kinh Tế Mở Long Hưng

Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được coi là sự đột phá trong quy hoạch, phát triển, là dấu mốc quan trọng đánh dấu sức mạnh vượt trội của Liên minh HTX sau liên kết. Trước đây, Long Hưng là một xã thuần nông nghèo nhất của huyện Long Thành, hạ tầng kém phát triển, đất đai nhiễm mặn dẫn đến sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả nên phần lớn người dân bỏ sản xuất, chuyển nhượng đất đai cho những người ngoài địa phương theo hình thức mua đi bán lại. “Khi đó, Liên hiệp HTX mạnh dạn đề xuất Nhà nước cho phép được bỏ vốn thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch 1/5000 theo hướng chuyển vùng đất này trở thành một khu đô thị, thương mại, dịch vụ du lịch với các công trình hạ tầng điện nước, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại… để người dân nơi đây thực sự được “đổi đời””, ông Trúc nói.

Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng là 1 trong 5 Khu đô thị thuộc dự án DreamLand City sầm uất nhất khu vực phía Đông Sài Gòn ( thuộc xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Do chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam Donacoop ( Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai ) phối hợp với 2 tập đoàn tầm cỡ của Singapore và Anh Quốc là KeppelLand và Vina Capital đầu tư với quy mô dự án lên đến 1300ha. Riêng khu đô thi Long Hưng chiếm tổng diện tích hơn 227HA

Thành tựu nổi bật

Sau 12 năm xây dựng và phát triển, DonaCoop đã khẳng định là cánh chim đầu đàn của kinh tế tập thể tỉnh Đồng Nai. Cùng với sự lớn mạnh của DonaCoop, các đơn vị thành viên trong Liên minh đều có sự trưởng thành và phát triển, quy mô và hoạt dộng ngày càng mở rộng. Thời gian tới, cùng với việc tập trung đẩy mạnh đầu tư và xây dựng hoàn thiện các dự án, DonaCoop đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho cư dân địa phương. “Trong các dự án đầu tư, DonaCoop đặc biệt chú trọng đến yếu tố phát triển bền vững. Bên cạnh việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật; xây dựng khu tái định cư, các mô hình khuyến công – khuyến nông, DonaCoop luôn quan tâm giải quyết công ăn việc làm cho người dân bị ảnh hưởng của các dự án”, ông Trúc nói.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian qua, DonaCoop liên tục nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu của tỉnh, của Chính phủ và Chủ tịch nước. Ngày 21-10-2015, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20-10-2005 – 20-10-2015), DonaCoop đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc DonaCoop do Chủ tịch nước tặng thưởng. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bức trướng cho DonaCoop với nội dung: Hợp tác – Đoàn kết – Phát triển – Bền vững và bằng khen cho 6 đơn vị thành viên.​

TẬP ĐOÀN DONACOOP

LIÊN HIỆP HTX DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Tòa nhà DonaCoop, KĐT Long Hưng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline Hồ Chí Minh | Đồng Nai: 0937 59 49 39 – 0907 59 49 39

Website: www.dreamlandcity.vn    – Email: info@dreamlandcity.vn